Công Nghệ

Samsung Galaxy S6 sạc nhanh như thế nào
Tốc độ sạc pin luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mua điện thoại. Một chiếc điện thoại có tốc độ sạc nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại cảm giác tiện nghi.

Đây là Galaxy S6, và hôm nay chúng ta sẽ thử nghiệm xem liệu chiếc smartphone cao cấp này có thể sạc nhanh như Samsung đã tuyên bố.

Galaxy S6 được bán kèm với một cục sạc Adaptive Fast Charging. Nó trông giống với những cục sạc khác trên thị trường, tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được các thông số khác biệt về điện năng.

Adaptive Fast Charging cung cấp dòng điện với 2 chế độ là 9 volt 1,67 ampe và 5 volt 2A. Hai chế độ này giúp cục sạc có thể tương thích với các thiết bị cũ, các thiết bị sạc nhanh theo chuẩn Qualcom Quick Charge 2.0, hoặc các thiết bị sử dụng công nghệ sạc nhanh Samsung Fast Charge.

Để thử nghiệm tính năng sạc nhanh của Galaxy S6, đầu tiên chúng tôi cho pin của chiếc điện thoại cạn hoàn toàn. Sau đó cắm sạc và đo thời gian sạc tương ứng với mức 10%, 20%, 30%… và cho tới 100%.

Sau khi cắm sạc, Galaxy S6 chỉ mất khoảng 3 phút để sạc được 5% pin và 6 phút để lên tới mức 10%. Ấn tượng hơn nữa, chiếc điện thoại cao cấp của Samsung chỉ mất 33 phút để đưa dung lượng pin từ 0 lên 50% chỉ trong vòng 33 phút.

Để tiện so sánh, hãy tưởng tượng bạn pha 1 tách cà phê thì Galaxy S6 sẽ sạc được 10% pin, và sau khi bạn ăn xong bữa sáng thì dung lượng pin là 50%. Thật ấn tượng phải không nào!

Tiếp tục với thử nghiệm sạc nhanh, Galaxy S6 mất chưa đầy 85 phút để đưa dung lượng pin từ 0% lên đến 100%. Như vậy, trung bình mỗi phút Galaxy S6 sạc được 1,2.% pin. Còn nếu tính theo cách ngược lại, để sạc được 10% pin thì Galaxy S6 cần trung bình 8,5 phút.

Đây là giá trị tính ở mức trung bình, còn trong thực tế thì tốc độ sạc sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ đầy của pin. Thông thường, pin càng đầy thì thời gian sạc sẽ càng lâu.

Facebook:

Nguồn: https://africansportstv.net/

Xem thêm bài viết khác: https://africansportstv.net/category/cong-nghe/

Công Nghệ
Vì sao Galaxy Note 8 “đột tử" khi hết sạch pin?
Công Nghệ
Sạc Nhanh iPhone Gấp 2 Lần Với Củ Sạc Power Delivery – So Sánh Trực Tiếp Với Củ Sạc Apple
Công Nghệ
Cách thay nhanh chân sạc Samsung A510 | fast replacement charging port Samsung
 • 68% 2 tiếng còn hết pin 4phut1 mất 1%


 • S6 cua minh sac sieu nhanh


 • 6s plus của mình sạc 45P đc 40% vậy có đc ko 🙁


 • cho mình hoi sac pin nhah tren dien thoai Android nhu the nao


 • máy s6 edge của em hồi này cắm sạc hay báo là sạc bằng cáp. rút ra căm lại thì sac nhanh bị thường xuyên


 • Clip hay. Các "điều bạn cần biết" như thế này giữ dc dưới 3 phút mà lượng thông tin mang lại ko bị hụt là quá hay rồi.
  +1 cho animation
  +1 cho voice


 • Clip hay quá. Cám ơn làm thế nào nhé