Giải Trí

Vì sao Liên Xô sụp đổ – Lý do Trung Quốc sẽ sụp đổ như Liên Xô?
Vì sao Liên Xô sụp đổ – Lý do Trung Quốc sẽ sụp đổ như Liên Xô?
Trước khi đi vào phân tích tình hình Trung Quốc thiết nghĩ chúng ta nên dành chút thời gian để nhìn về quá khứ và tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao Liên Xô, một cường quốc cộng sản lại sụp đổ?
Như chúng ta đều biết, nước Nga là một nước lớn có lãnh thổ kéo dài từ Âu sang Á và bao trùm Châu Âu nhưng lại là một nước kém phát triển so với Châu Âu vào hồi đầu thế kỷ 20. Năm 1914 nước Nga tham gia vào cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ I. Với sự lạc hậu của quân đội và tình trạng đói kém của người dân, quân đội Nga liên tiếp bại trận trên chiến trường và làn sóng bất mãn, phản đối chiến tranh lan rộng khắp đất nước. Trước tình trạng này giới tư sản Nga đã đứng lên làm một cuộc cách mạng ‘dân chủ tư sản’ lật đổ chế độ quân chủ của Sa Hoàng Nhikolai II và vương triều Romanov trị vì nước Nga suốt 300 năm chính thức cáo chung.
Cuộc cách mạng xảy ra vào tháng 2/1917 do giới tư sản Nga phát động và Alexander Kerensky trở thành lãnh đạo chính phủ lâm thời. Sai lầm của chính phủ lâm thời Kerensky là tiếp tục tham gia thế chiến I trong lúc kinh tế Nga hoàn toàn kiệt quệ khiến sự bất mãn gia tăng trong binh lính và người dân trên khắp nước Nga. Đảng cộng sản Nga do Lê-nin lãnh đạo đã lợi dụng cơ hội này để làm một cuộc đảo chính cướp chính quyền và thành lập nên nhà nước cộng sản đầu tiên trên thế giới.
Từ năm 1917 đến năm 1922 nước Nga diễn ra cuộc nội chiến giữa Bạch vệ và Hồng quân với chiến thắng sau cùng thuộc về Hồng quân và sự ra đời của Liên bang Xô viết (Liên Xô) gồm 15 nước.
Từ năm 1924 đến 1940 Liên Xô đã có những thành công vượt bậc trong công cuộc Cơ khí hóa, Công nghiệp hóa, Điện khí hóa…khiến Liên Xô đang từ một quốc gia lạc hậu, đói ăn trở thành một nước phát triển mạnh về công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp quốc phòng. Sự phát triển của Liên Xô hồi đó như là một phép màu giúp cho Liên Xô không chỉ cầm cự mà còn chiến thắng được Phát xít Đức trong thế chiến II.
Năm 1961 Liên Xô đã thành công khi lần đầu tiên đưa được con người vào vũ trụ và tạo ra một cuộc đột phá trong việc chinh phục không gian.
Từ đó trở đi Liên Xô trở thành một siêu cường và trực tiếp đối đầu với Mỹ và các nước Phương Tây trong cuộc chiến tranh Lạnh. Sự thay đổi và vươn lên kỳ diệu như một phép màu đó đã giúp Liên Xô bành trướng ảnh hưởng của mình ra khắp thế giới. Liên Xô đã tài trợ hào phóng cho các nước cộng sản khắp nơi trong đó có miền Bắc Việt Nam và đã giúp đảng cộng sản chiến thắng Việt Nam Cộng Hòa và thống nhất đất nước sau một cuộc nội chiến kéo dài hơn 20 năm.
Liên Xô, trong thời kỳ hoàng kim đã ‘chinh phục’ được rất nhiều trí thức trên thế giới. Nhiều phong trào phản chiến nổi lên khắp nơi để ủng hộ Liên Xô và các nước cộng sản đang bị đế quốc Mỹ can thiệp như Việt Nam, Cuba… Việt Nam Cộng Hòa đã sụp đổ trong lúc Liên Xô phát triển mạnh nhất, trước lúc tàn lụi. Nếu Việt Nam Cộng Hòa cầm cự thêm khoảng chục năm nữa thì mọi chuyện có thể đã khác. Rất tiếc là điều đó đã không xảy ra.
Thế rồi một ngày đẹp trời Liên Xô…lăn ra chết. Liên Xô không hề bị quốc gia nào tấn công, đối lập dân chủ trong nước cũng không có (cho đến tận bây giờ). Tại sao lại có chuyện kỳ lạ đó? Cái gì đã làm cho cường quốc thứ hai trên thế giới và là nước đứng đầu khối các nước xã hội chủ nghĩa lăn ra chết bất đắc kỳ tử như vậy cho dù kho vũ khí hạt nhân vẫn còn nguyên? Câu trả lời cũng rất giản dị, chẳng có ai phá, ai chống và lật đổ, Liên Xô chết vì…kiệt sức.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://africansportstv.net/

Xem thêm bài viết khác: https://africansportstv.net/category/giai-tri/

Giải Trí
Vừa Gặp Đã Yêu – Phần 3 [Hoàn Thành] ❣ Truyện Ngôn Tình Hay Về Tình Yêu Muộn 2018
Giải Trí
Liên Khúc Nhạc Sống Quan Họ Bắc Ninh Hay Mê Mẩn♫♫Nhạc Sống Dân Ca Cực Hay♫♫GIẬN MÀ THƯƠNG♫♫
Giải Trí
Hướng dẫn Live Stream PC trên Facebook • ViruSs
 • Làm sao mà giống như Liên Xô, cho được ? CT Tập Cận Bình tài năng hơn TT Gocbachov cơ mà !. Tất nhiên là với sự lãnh đạo của CT Tập, rồi Tàu cộng cũng được tan tành, đúng là tan tành ! Vì hiện nay nội bộ Tàu cộng đã đang chia 5 xẻ 7,các quan chức vì nhiều lý do nên đã hình thành ra nhiều nhóm khác nhau, trong đó không trừ các lý do cá nhân và tài sản ăn cắp của người dân. 2 năm nữa tình trạng kinh tế đến mép bờ vực, sự chống đối sẽ lên đến đỉnh điểm, và rồi CT Tập thỏa mãn nguyện vọng làm CT trọn đời, may mắn là CT Tập sẽ chuyển hộ khẩu thường trú đến Thiên đường Cộng sản, trong khi tình thế đang rối loạn, rơi xuống vực không dù. Cho dù đã chiếm đoạt nội tạng người khác, nhờ có trình độ khoa học y khoa vượt trội , nên CT Tập sẽ chuyển đến Thiên đường Cộng sản bằng phương tiện không được êm ái. Mà rất dằn sóc , đảo tới đảo lui nhiều lần. Lúc đó thì DLV đui mù điếc, tha hồ mà khóc lóc.


 • Cộng sản thì cũng này nọ chứ cứ như tàu thì mong sụp thật


 • Thật sự là một bài viết sâu sắc có tính thuyết phục cao. Cũng mong muốn chế độ CS bất lương nhanh chóng sụp đổ


 • Mong sao cho no som sup do di.😀de the gioi duoc yen binh.


 • Người Cộng Sản làm cách mạng mục đích để lật đổ chế độ phong kiến nhưng khi có quyền lực , họ lại quay về vết xe đổ của chế độ phong kiến


 • Tôi chi mong vnam hoa binh va moi nguoi co cuoc song hanh phuc…co gang xay dung vnam hung manh…mong moi nguoi gap dc dieu may man nhat…


 • Cầu mong vn cũng sụp đổ nhanh


 • Sau vụ chernobyl liên xô trụ được 5 năm thằng khựa còn sụp sớm hơn nhé :))


 • Sau khi xụp đổ, nhân dân đem bọn lãnh đạo ra lấy nội tạng mới hả dạ


 • Như LX thế nào được, sẽ xụp n hục nhã


 • 2 thằng MỸ VÀ THẰNG LIÊN XÔ LÀ 2 THẰNG ÁC NHẤT THẾ GIỚI TOÀN kích độc chiến chanh __chỉ vì khác tư tưởng mà 2 thằng này đã làm bao nhiêu nước đau khổ chiến tranh😅


 • Đcs muôn năm


 • Ko rành chứ cộng sản Philippines, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, đang phát triển và Mỹ phải trở lại khu vực này , mình nghĩ tình hình thời gian tới sẽ có chuyển biến khác.


 • Đã đến lúc bộ mặt dối trá của chủ nghĩa xã hội không còn giá trị tàu cộng phải vứt bỏ nó để đưa đất nước đi theo hướng của Đài Loan


 • Chi so bon Cong no nay…500nam nua no moi tan ra.


 • Kkk


 • Bọn tàu khựa ma quái và quái đản chứ không phải như Nga đâu, sập cũng khó vì chó cùng giứt giậu …, không cẩn thận nó lật thế cờ thì tèo.


 • Nó sụp thì thế giới cũng ăn lol..


 • Nêu TQ sụp do thì cả nhà bà đua tin chét hết rùi


 • sụp đổ thì người dân sẽ đổ máu


 • sụp là hay